Phân Loại Các Loại Camera Trên Thị Trường


Phân Loại Các Loại Camera Trên Thị Trường


Bạn đang sở hữu một chiếc camera và bạn không biết nó là loại Camera như thế nào, tốt hay không tốt?  Và bạn đang băn khoăn không biết nên chọn loại Camera nào cho phù hợp với mục đích của bạn. Điều đó không quan trọng, bạn sẽ tìm thấy ở tài liệu này những kiến thức cơ bản nhất về Camera cũng như những lời khuyên bổ ích cho việc chọn lựa loại Camera thích hợp. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời.

 

I. Phân loại camera quan sát theo kỹ thuật hình ảnh

có 3 loại camera : analog,CCD và CMOS.

Camera quan sát Analog:

 

camera analog

 


Ghi hình băng từ xử lý tín hiệu analog, xử lý tín hiệu màu vector màu

Loại Camera này có chất lượng hình ảnh kém , và có rất ít khách hàng sử dụng

 

Camera quan sát CCD (Charge Couple Device) (100% số):

 

camera CCD

 


Camera quan sát CCD sử dụng kĩ thuật CCD để nhận biết hình ảnh. CCD là tập hợp những ô tích điện có thể cảm nhận ánh sáng sau đó chuyển tín hiệu ánh sáng sang tín hiệu số để đưa vào các bộ xử lý. Nguyên tắc hoạt động của CCD có thể mô tả dưới đây:

CCD thu nhận những hình ảnh thông qua các hệ thống thấu kính của Camera quan sát. CCD có hàng ngàn những điểm ảnh sẽ chuyển đổi ánh sáng thành những hạt điện tích và được số hoá. Đây là một qúa trình chuyển đổi tương tự số.

Các thông số kỹ thuật của Camera quan sát CCD là đường chéo màn hình cảm biến (tính bằng inch ). Kích thước màn hình cảm biến càng lớn thì chất lượng càng tốt. (màn hình 1/3 inch Sony CCD sẽ có chất lượng tốt hơn 1/4 inch CCD, vì 1/3 inch > 1/4 inch). Hiện nay có rất nhiều hãng sản xuất cảm biến hình ảnh nhưng chỉ có cảm biến hình của Sony và Sharp hình ảnh đẹp và trung thực. Chất lượng của Sharp kém hơn chất lượng của Sony và giá thành rẻ hơn.

 

Camera quan sát CMOS (complementary metal oxide semiconductor).

 

camera CMOS


Camera quan sát CMOS có nghĩa là chất bán dẫn có bổ sung oxit kim loại. Các loại Camera số sử dụng công nghệ CMOS. Các Camera số thương mại sử dụng công nghệ CMOS thì chưa đủ khả năng cung cấp trong thời điểm này khi so sánh chất lượng hình ảnh với Camera CCD. Các Camera thương mại dùng công nghệ CMOS có giá thành khoảng 1000 USD đến 20000 USD.

Các Camera quan sát số sử dụng công nghệ CMOS và CCD có ưu điểm rất rõ rệt so với Camera camera analog về độ rõ nét và chất lượng hình ảnh

II Phân loại theo hình dạng camera :

1 . Camera dome :

 - Là loại camera tròn nhỏ,hình dạng đẹp gọn nhẹ, dễ dàng lắp đặt trong nhà và tính bảo mật cao do được đặt trong hộp.thích hợp cho hộ gia đình,nhà dân, văn phòng.

 

 

2 . Camera thân :

- Là loại camera thích hợp trong lắp đặt các nhà xưởng văn phòng cỡ nhở và vừa.đặc điểm có thể quan sát được xa hơn và tốt hơn loại doom .

 

 

3 .Camera ngụy trang :

- Là loại camera nhỏ gọn nhẹ thích hợp lap dat camera quan sat trong những nơi mình không muốn ai phát hiện được.